1971 MỆNH GÌ VÀ PHONG THỦY HỢP MỆNH TUỔI 1971

0

1971 mệnh gì và tuổi gì? Vạn An Group sẽ giải đáp cặn kẽ và cho bạn biết đầy đủ nhất về mệnh phong thủy tuổi 1971 cho gia đình an khang thịnh vượng.

Bạn sẽ băn khoăn không biết năm sinh của mình thuộc mệnh gì, hợp với tuổi nào theo khoa học phong thủy âm dương – ngũ hành. Qua bài viết này, quý độc giả hãy cùng phong thủy nhà ở Vạn An Group năm 1971 mệnh và tổng hợp đầy đủ các yếu tố phong thủy tiêu biểu cho người sinh năm Kỷ Hợi 1971.

1. Sinh năm 1971 mệnh gì. và tuổi của đứa trẻ là bao nhiêu?

Theo thuyết âm dương ngũ hành, mọi vật chất tồn tại trong vũ trụ đều được rút gọn thành ngũ hành Kim, Mộc, Thủy, Hỏa, Thổ. Theo bảng Can – Chi – Mệnh. Vậy những người sinh năm 1971 nào?

Những người sinh ra ở 1971 là năm Tân Hợi (Tuổi Hợi) và mệnh Kim, cụ thể là Thoa Xuyến Kim (Vàng trang sức). Năm 1971 âm lịch được tính từ ngày 27 tháng 1 năm 1971 đến ngày 14 tháng 2 năm 1972 theo dương lịch.

Tân Hợi có Kim Cự đến địa chi Tuất là Suy, qua Hợi thành bệnh. Kim ở vị trí Thiếu tất nhiên yếu đuối, nên gọi là Thoa Xuyến Kim. Dạ là trâm cài tóc cho phụ nữ. Vòng cổ là một chiếc vòng đeo trên cổ tay của người phụ nữ.

Vì Thoa Xuyến Kim là vật trang sức dành cho nữ nên hành Kim yếu. Vì vậy, Kim của Hợi trở nên ẩn tàng, thân bại danh liệt, nên cất vào một chiếc hộp ở góc phòng, gọi là Thoa Xuyến Kim.

Nếu lá số có Nhật Nguyệt Xương Khúc, Đào Hoa, Lương, Khoa thì thường đẹp trai hơn gái. Người mệnh Thổ mệnh Kim thì cuộc sống có phần âm trầm hơn, có tài năng thường giấu kín trong lòng. Đàn ông càng thích khoe khoang, càng có nhiều người thuộc cung Thổ, thì ham muốn phù phiếm của họ càng nặng.

Đàn ông có mệnh Thoa Xuyến Kim, cách tốt nhất là sống dựa dẫm vào phụ nữ như dựa vào vợ để cùng sát cánh, họ dễ thành công hơn. Ngoài ra, người đàn ông có tướng phương này thường có vợ giàu có, thường xuyên qua lại với đàn bà con gái (buôn bán trang sức, quần áo hàng hiệu).

Năm 1971 với người mệnh Thoa Xuyến Kim

, người sinh năm 1971 tương sinh với mệnh:

Thiên Can: Tân

 • Tương: Bính.
 • Điểm giống nhau: Tại, Định.

Địa chi: Hợi

 • tam hợp: Hợi – Mão – Mùi.
 • Tứ xung: Dần – Thân – Tỵ – Hợi.

2. Năm 1971 tuổi gì hay mệnh gì?

2.1. Nam mệnh Tân Hợi 1971

+ Trong làm ăn: Mỗi mệnh tuổi đều có những tuổi tương hợp trong làm ăn. Đối với nam tuổi Quý Hợi nếu kết hợp được với những tuổi phù hợp với mình thì bạn sẽ có một sự nghiệp vững chắc và ổn định, không những vậy, những tuổi tương hợp sẽ giúp nâng đỡ vận mệnh của bạn. Và chỉ khi hợp tác với một trong những tuổi dưới đây, bạn mới có thể đạt được thành công và may mắn mà không lo thất bại, đó là các tuổi: Nhâm Tý, Ất Mão, Tân Hợi. Những tuổi này đều mang lại sự thuận lợi, may mắn và phát triển cho bạn.

+ Lựa chọn vợ chồng: Nam tuổi Tân Hợi nên kết duyên với những tuổi: Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ, Kỷ Dậu, Ất Mão. Sau khi kết hôn, vợ chồng hòa thuận, hạnh phúc, cuộc sống hạnh phúc, gặp nhiều may mắn, tiền bạc dồi dào, không cần lo lắng. Cuộc sống hôn nhân của nam tuổi Tân Hợi sẽ được thuận hòa và tình cảm nếu kết duyên với những tuổi sau đây: tuổi Giáp Dần, Bính Dần. Tuy nhiên, tuổi này chỉ hợp với bạn về đường tình duyên, không được hỗ trợ nhiều về đường tài lộc nên tài lộc sẽ kém may mắn, cuộc sống chỉ đủ ăn chứ không dư dả.

Để tránh xảy ra xung đột, cãi vã, nam mạng Tân Hợi không nên kết hôn vào những tuổi sau đây: tuổi Giáp Thìn, năm Giáp Tuất, năm Giáp Thìn. Tuy nhiên, nếu đã kết hôn, đôi bên cần biết nhường nhịn, chia sẻ nhiều hơn để cùng nhau vượt qua khó khăn, thử thách.

2.2 Nữ mệnh Tân Hợi 1971

Để đạt được thành công và may mắn, không lo thất bại, hợp tác làm ăn với các tuổi: Tân Hợi, Nhâm Tý, Đinh Tỵ.

+ Lựa chọn vợ chồng: Nữ tuổi Tân Hợi nên kết duyên với các tuổi: Tân Hợi, Nhâm Tý, Ất Mão, Đinh Tỵ, Mậu Ngọ và Kỷ Dậu. Sau khi kết hôn ước mơ cuộc sống giàu sang không phải bận tâm đến bất cứ vấn đề gì khác trong cuộc sống. Nếu kết hôn cùng năm Canh Dần hoặc Canh Dần thì nữ Tân Hợi sẽ có nhiều niềm vui, nhưng không nhiều may mắn về tiền bạc. Vì vậy, gia đình cần phải cố gắng làm ăn để kinh tế khá giả.

Nữ mạng tuổi Tân Hợi đại kỵ với các tuổi: Bính Thìn, Canh Tuất, Mậu Thìn và Giáp Thìn. Nếu kết hôn với những người tuổi này, trong gia đình sẽ xảy ra nhiều mâu thuẫn, cãi vã. Vợ chồng cần dành nhiều thời gian cho nhau hơn để góp phần cải thiện đời sống vợ chồng.

3. Màu sắc và con số hợp với tuổi 1971

3.1.màu sắc có hợp với tuổi 1971

1971 không?

Người sinh năm 1971 thuộc tuổi Tân Hợi, mệnh Kim. Do đó, theo khoa học phong thủy âm dương ngũ hành thì những màu hợp với tuổi 1971 bao gồm:

 • Màu vàng sậm: Màu vàng là màu bản mệnh của người mệnh Kim. Màu vàng tượng trưng cho sự tinh khiết và trong sáng, là màu của sự hoàn hảo và hài hòa của cuộc sống.
 • Màu xám nâu đất: Màu nâu là màu của mệnh Thổ, mà Thổ sinh Kim nên rất tốt cho người sinh năm Kỷ Hợi 1971. Màu hợp mệnh của mệnh Kim là màu xám và màu nâu là màu. màu bản mệnh của người mệnh kim. trái đất là sự kết hợp tốt nhất.
 • Màu trắng: Cũng là màu bản mệnh của những người mệnh Kim, thể hiện sự hài hòa của mọi màu sắc trong cuộc sống.

Tuổi Hợi

1971 nên tránh dùng các màu: đỏ, hồng và các màu lòe loẹt. Đây là những màu đại diện cho hệ Hỏa, rất tốt cho người mệnh Kim. Màu xanh lam cũng là một màu không tốt cho những người thuộc cung hoàng đạo Kim.

3.2.Người mệnh

Thoa Xuyến Kim (vàng trang sức) nên khi nói về tuổi 1971 thì nên dùng các con số thuộc hành Thổ. để hỗ trợ lẫn nhau và có đi có lại. Các con số bao gồm: 2, 5, 6, 7, 8. Trong đó số 6 và số 7 là hai con số nên hợp với người sinh năm 1971 nhất vì mệnh Kim là mệnh âm nên sử dụng các số lẻ với mệnh dương để có được nó. trung hòa tốt hơn.

Đối với người sinh năm Quý Hợi thì nam mạng không hợp với số 3,4, còn nữ mạng thì không tương hợp với số 6,7.

4. Hướng nhà hợp với gia chủ sinh năm 1971.

Hướng nhà hay còn gọi là hướng thuộc mệnh trạch. Thông thường, mọi người mặc định cửa chính ở đâu, hướng nhà. Theo phong thủy Bát Trạch, có 8 hướng nhà, trong đó 4 hướng tốt và 4 hướng xấu. Bất cứ ai khi có ý định và dự định xây nhà cũng cần xem xét, tính toán kỹ lưỡng hướng nhà phù hợp với mệnh của gia chủ để tránh những tai ương, tai họa. Vậy 1971 là hướng làm nhà nào mang lại tài lộc cho gia đình trong Chuyên mục phong thủy nhà ở xin chia sẻ chi tiết đến bạn đọc.

Đối với gia chủ sinh năm Tân Hợi 1971 nếu đối chiếu với Bát Trạch, cung Cửu sẽ thuộc quẻ Khôn (Tam hợp) thuộc Tây tứ trạch. Vì vậy, việc chọn hướng xây nhà cần phải theo hướng chính Tây. Tây tứ trạch gồm 4 hướng: Đông Bắc, Tây Bắc, Tây Nam và Tây. Mỗi hướng khi kết hợp với mệnh gia chủ sẽ tạo thành các sao cát tinh khác nhau gồm Sinh Khí, Diên Niên, Thiên Y, Phục Vị. Sau đó, căn cứ vào mục đích mà gia chủ muốn bảo vệ mà chọn hướng nhà tương ứng:

 • Đông Bắc (Sinh Khí): Hướng này giúp mang lại tài lộc, tiền bạc và thành công trong quá trình làm ăn, phát triển sự nghiệp. Đây được coi là hướng tốt nhất đối với người sinh
 • năm Tân Hợi: Tây Bắc (Diên Niên): Hướng này thuận lợi trong đường tình duyên, nhằm tăng cường tình cảm vợ chồng, con cái trong gia đình.
 • Tây (Thiên Y): Hướng nâng cao sức khỏe, phòng chống bệnh tật. Hướng này thường được chọn làm hướng phòng ngủ cho gia chủ tuổi Tân Hợi.
 • Tây Nam (Phục Vị): Hướng mang lại may mắn và tài lộc cho công việc, giúp tinh thần sảng khoái, thư thái. Đây thường được chọn làm hướng bàn làm việc cho người sinh năm Kỷ Hợi 1971.

Nam gia chủ tuổi Kỷ Hợi sinh năm 1971 làm nhà vào các hướng Bắc, Nam, Đông và Đông Nam. . Đây là những hướng thuộc Đông tứ trạch sẽ vô cùng khó khăn cho gia chủ có hướng Tây.

5. Năm làm nhà hợp tuổi gia chủ 1971.

Bạn đọc quan tâm không chỉ năm 1971 mà tuổi 1971, năm làm nhà nào là hợp tuổi. Khi xem tuổi làm nhà, gia chủ sinh năm Tân Mùi 1971 cần tính toán để không phạm phải 5 yếu tố khi làm nhà là: Tuổi Thái Tuế, Tam Tai, Kim Lâu, Hoang Ốc, và Trạch tuổi. .

 • Thái Tuế: Người ta cho rằng Thái Tuế là sao chủ của một năm, đứng đầu trong các sát thần, quyết định cát hung của năm đó, vì vậy bạn nên tránh phạm Thái Tuế, nếu phạm phải sẽ gặp những điều xui xẻo. . Những người bị phạm Thái Tuế cần hết sức cân nhắc và tốt nhất nên tránh làm những việc lớn như khởi nghiệp, xây nhà, cưới hỏi, hợp tác làm ăn… và trước khi làm việc gì cũng cần phải hóa giải Thái Tuế. Tuệ, tránh nóng vội dẫn đến thất bại.
 • Tam Tai: Nếu phạm phải Tam Tai, cuộc đời sẽ liên tục gặp xui xẻo, làm ăn thất bát, công việc xuống dốc, gia đạo rối ren.
 • Kim Lâu: Nếu tuổi gia chủ phạm vào hạn Kim Lâu thì người thân trong gia đình sẽ gặp tai họa, công việc khó khăn, gặp nhiều trắc trở. Đây là yếu tố quan trọng nhất khi xem tuổi xây dựng vì nó là một thông số lâu đời. Hạn Kim Lâu giống như một dãy hằng số mà con người đã tính toán từ lâu, bao gồm: 1, 3, 5, 6 và 8. Nếu cộng và trừ tổng số tuổi 9 thì đáp số của dãy số trên là không nên đứng cúng động thổ.
 • Hoang Ốc: Phạm phải hạn Hoang Ốc, gia chủ sẽ gặp nhiều rắc rối về sức khỏe và vận mệnh.
 • Trạch tuổi: Ảnh hưởng đến số mệnh và cuộc sống của vợ con. Tuổi tính xem nhà là tuổi mẹ của gia chủ. Tuổi mẹ = năm làm nhà – năm sinh + 1.

Vậy các năm được đề xuất để người sinh năm Kỷ Hợi khởi công xây nhà là: 2019 (Kỷ Hợi), 2022 (Nhâm Dần), 2028 (Mậu Thân), 2029 (Kỷ Dậu), 2031 (Tân Hợi), 2040 (Canh Thân), 2046 (Bính Dần), 2047 (Đinh Mão), 2055 (Ất Hợi), 2056 (Bính Tý), 2058 (Mậu Dan).

Trên đây là những chia sẻ của chúng tôi về phong thủy 1971 cũng như phong thủy màu sắc, con số, hướng làm nhà cho tuổi 1971, bạn đọc cùng tham khảo.

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here