Tài Khoản 154 chi phí sản xuất , kinh doanh dở dang

1Tài Khoản 154 chi phí sản xuất , kinh doanh dở dang
Tài Khoản 154 chi phí sản xuất , kinh doanh dở dang
Tài Khoản 154 chi phí sản xuất , kinh doanh dở dang
Hướng dẫn định khoản Tài khoản154 – Chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang theo thông tư 200. Tài khoản 154 là gì? Chúng tôi hướng dẫn các bạn cách sử dụng tài khoản 154, nguyên tắc kế toán, nội dung và phương pháp kế toán tài khoản 154 trong từng nghiệp vụ thị trường.

1. Nguyên tắc kế toán
a) Tài khoản này dùng để phản ánh tổng hợp chi phí sản xuất, kinh doanh phục vụ cho việc tính giá thành sản phẩm, dịch vụ ở doanh nghiệp áp dụng phương pháp kê khai thường xuyên trong hạch toán hàng tồn kho.
– Ở những doanh nghiệp áp dụng phương pháp kiểm kê định kỳ trong hạch toán hàng tồn kho, tài khoản 154 chỉ phản ánh giá trị thực tế của sản phẩm, dịch vụ dở dang cuối kỳ.
b) Tài khoản 154 “Chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang” phản ánh chi phí sản xuất, kinh doanh phát sinh trong kỳ; chi phí sản xuất, kinh doanh của khối lượng sản phẩm, dịch vụ hoàn thành trong kỳ; chi phí sản xuất, kinh doanh dở dang đầu kỳ, cuối kỳ của các hoạt động sản xuất, kinh doanh chính, phụ và thuê ngoài gia công chế biến ở các doanh nghiệp sản xuất hoặc ở các doanh nghiệp kinh doanh dịch vụ.
– Tài khoản 154 cũng phản ánh chi phí sản xuất, kinh doanh của các hoạt động sản xuất, gia công chế biến, hoặc cung cấp dịch vụ của các doanh nghiệp thương mại, nếu có tổ chức các loại hình hoạt động này.

Nguồn: https://tinquangbinh.net/

Xem thêm bài viết khác: https://tinquangbinh.net/tong-hop/

1 COMMENT

  1. Mẹo hay học kế toán thuế
    http://hocketoanthuehcm.edu.vn/cac-khoa-hoc-pho-bien/hoc-ke-toan-thue-ho-chi-minh.html
    Cơ hội việc làm
    http://hocketoanthuehcm.edu.vn/thu-vien/viec-lam-ke-toan/tuyen-ke-toan-khong-kinh-nghiem-tai-tphcm.html

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here