Cách sửa lỗi search results may be incomplete because items are still being indexed outlook 2010

6

Outlook là ứng dụng vô cùng phổ biến đối với người Việt Nam. Dù xảy ra bất kỳ lỗi gì trên outlook đều mang lại rắc rối và khó chịu cho người sử dụng. Trong đó, lỗi search results may be incomplete because items are still being indexed outlook 2010 thường xảy ra nhiều nhất. Để giúp mọi người nắm được tổng quan về outlook và sửa lỗi khi gặp vấn đề như trên, tinquangbinh.net đã tổng hợp 3 cách khắc phục hiệu quả trong bài viết sau đây.

Search results may be incomplete because items are still being indexed outlook 2010 là lỗi gì?

Khoan hãy đi tìm hiểu về lỗi “search results may be incomplete because items are still being indexed”, trước tiên hãy điểm sơ qua một vài nét về outlook 2010 nhé.

Thông tin cơ bản về Outlook 2010?

Outlook là một phần mềm được sáng lập bởi công ty Microsoft. Outlook 2010 có nhiệm vụ quản lý mọi thông tin cá nhân của người sử dụng. Chẳng hạn như mail gửi, mail đến, lịch hẹn, trình duyệt web, thông tin liên lạc,…

Khi sử dụng, bạn có thể dùng độc lập hoặc kết hợp giữa Outlook là các phần mềm chủ quản khác để nâng cao năng suất quản lý. Hiện nay, Outlook 2010 được sử dụng rộng rãi. Từ các doanh nghiệp, công ty lớn nhỏ cho đến cá nhân, Outlook đều hoàn thành tốt nhiệm vụ.

Outlook 2010 mang khá nhiều ưu điểm nổi bật:

 • Tiềm năng lưu trữ rộng lớn
 • Thao tác dễ thực hiện
 • Khả năng kết nối nhanh
 • Liên kết với các phần mềm khác khá ổn

Lỗi search results may be incomplete because items are still being indexed

Lỗi trên được Outlook 2010 thông báo khi “không thể kết quả tìm kiếm có thể không đầy đủ vì các mục trên outlook vẫn chưa hoàn tất đánh dấu”. Lỗi này không quá ảnh hưởng đến các file trong Outlook song vẫn đem đến không ít rắc rối trong sử dụng. Điển hình là bạn không thể search được mail, bắt buộc bạn phải tìm thủ công (lướt từ trên xuống dưới).

Nếu khối lượng mail nhiều thì đây là rắc rối cực kỳ lớn. Lỗi này không thể khắc phục bằng cách thông thường như bật/ tắt outlook. Vậy biện pháp nào giúp giải quyết tình trạng search results maybe incomplete because items are still being indexed outlook 2010? Hãy cùng tinquangbinh.net tham khảo 3 cách dưới đây ngay nhé.

Cách sửa lỗi search results maybe incomplete because items are still being indexed outlook 2010

Mỗi cách mà tinquangbinh.net đề cập dưới đây đều có ưu và nhược điểm riêng. Căn cứ vào đây, bài viết sắp xếp 3 cách theo thứ tự ưu tiên thực hiện từ trên xuống dưới. Nào, cùng đi tìm hiểu chi tiết cách khắc phục lỗi search results may be incomplete because items are still being indexed nhé.

Cách 1: Chỉnh lỗi bằng cách xây dựng (Rebuild) lại file Outlook

Chỉnh lỗi search results maybe incomplete because items are still being indexed   bằng cách xây dựng (Rebuild) lại file Outlook là cách phổ biến nhất. Ưu điểm của cách này là có tác dụng nhanh chóng. Hơn nữa, tỉ lệ % thành công lên đến 90% đấy nhé.

 • Bước 1: Mở Outlook 2010, trên thanh tùy chọn nhấn vào “File”. Trong cột thao tác chọn mục “Option” (cuối cột thao tác).
“Option” trên thanh tùy chọn để mở hộp thoại cài đặt
“Option” trên thanh tùy chọn để mở hộp thoại cài đặt
 • Bước 2: Sau khi chọn xong bước 1, bảng tùy chọn mới sẽ xuất hiện. Trên cột trái của màn hình, tìm và nhấn vào ô “Search”. Lúc này bên phải sẽ hiện lên bảng tùy chọn tương ứng với Search đã chọn. Hãy nhấn vào khung Indexing Options và “OK” nhé.
Chọn khung Indexing Options và “OK”
Chọn khung Indexing Options và “OK”
 • Bước 3: Cửa sổ mới sẽ được hiển thị sau khi hoàn thành bước 2. Tìm và nhấn vào ô “Nâng cao” hoặc “Advanced” . Cửa sổ con của advanced sẽ mở ra, bấm vào ô “Rebuild” và “OK”. Nhấn tiếp vào “OK” khi có cửa sổ tiếp theo.
Nhấn vào Rebuild, bấm tiếp vào ok để xác nhận hoàn thành
Nhấn vào Rebuild, bấm tiếp vào ok để xác nhận hoàn thành
 • Bước 4: Tắt máy và khởi động lại để reset lỗi nhé.

Cách 2: Chỉnh lỗi bằng cách sửa đổi (Modify) lại file Outlook 

Cách 2 có tuy khá đơn giản song cần tốn nhiều thời gian hơn (ít nhất là 2 ngày sau khi thực hiện đủ 4 bước như hướng dẫn). Thời gian hoạt động lại bình thường của  Microsoft Outlook 2010 còn phụ thuộc vào dung lượng của phần mềm ít hay nhiều.

 • Bước 1: Mở Outlook 2010, trên thanh tùy chọn nhấn vào “File”. Trong cột thao tác chọn mục “Option” (cuối cột thao tác).
 • Bước 2: Trong cột trái của màn hình, tìm và nhấn vào ô “Search”. Lúc này bên phải sẽ hiện lên bảng tùy chọn tương ứng với Search đã chọn. Hãy nhấn vào khung Indexing Options và “OK” nhé.
 • Bước 3: Trong cửa sổ mới, nhấn vào ô Modify để tiến hành sửa đổi nhé. Bỏ các dấu tick vào ô “Microsoft Outlook” và nhấn “ok”.
Thay vì Advanced như cách 1, hãy chọn Modify
Thay vì Advanced như cách 1, hãy chọn Modify
 • Bước 4: Tắt máy và khởi động lại Outlook 2010 nhé. Kế đó, lặp lại đúng các bước 1, 2. Đến bước 3, hãy tick lại vào ô “Microsoft Outlook” và nhấn “ok”.
Sau khi tắt nguồn, tiến hành tick chọn lại outlook
Sau khi tắt nguồn, tiến hành tick chọn lại outlook

Cách 3: Chỉnh lỗi trên Outlook 2010 bằng Regedit

So với 2 cách trên, phương án 3 tương đối phức tạp. Bạn phải thực nhiều nhiều lệnh hơn hẳn. Bù lại, thời gian có tác dụng kể từ lúc hoàn thành sửa lỗi khá nhanh.

 • Bước 1: Mở hộp thoại Run:
  • Vào Start, gõ vào ô tìm kiếm từ khóa “Run”
  • Sử dụng tổ hợp phím Ctrl R
 • Bước 2: Sau khi cửa sổ Run xuất hiện, hãy gõ vào thanh Open từ khóa “Regedit”, bấm tiếp vào ô “OK”.
 • Bước 3: Thực hiện đúng – đủ dãy từng lệnh thao tác sau: Computer -> hkey local machine -> software -> Policies -> Microsoft -> Windows -> Windows Search -> Prevent Indexing Sau khi mở mục Prevent Indexing Outlook, hãy thay đổi mục Value data từ 1 sang 0.
Làm theo thao tác đã chỉ dẫn ở bước 3 sẽ có hộp Prevent Indexing Outlook
Làm theo thao tác đã chỉ dẫn ở bước 3 sẽ có hộp Prevent Indexing Outlook
 • Bước 4: Tắt máy và khởi động lại để reset lỗi trên Outlook 2010 nhé.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận

Trên đây là 3 cách sửa lỗi search results may be incomplete because items are still being indexed outlook 2010 . Hy vọng rằng qua bài viết của tinquangbinh.net, bạn có thể khắc phục được lỗi trên outlook 2010 của mình. Ghé thăm tinquangbinh theo link trên để cùng tìm hiểu thêm nhiều bài viết hữu ích, thú vị bạn nhé!

6 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here