Phạt góc là gì? Chiến thuật đá phạt góc hiệu quả

0

Đối với những người đam mê môn thể thao vua bóng đá chắc hẳn sẽ biết được các thuật ngữ như phạt góc, phạt biên, penatly,… Nhưng với những người mới theo dõi bộ môn này còn cảm thấy khá mới mẻ. Để giúp các bạn hiểu hơn về phạt góc là gì và chiến thuật đá phạt góc hiệu quả, hãy cùng Vào Rồi TV tìm hiểu trong bài viết dưới đây. Hãy cùng theo dõi nhé.

Phạt góc là gì?

Quả phạt góc là gì? Đây là một thuật ngữ mà nhất định người chơi cần phải nắm rõ khi theo dõi bóng đá. Theo đó quả phạt góc sẽ được trao cho đội tấn công khi quả bóng đã vượt qua hết đường biên ngang trên phần sân ngoài của khung thành. Cho dù bóng đang ở mặt đất hoặc đang ở trên không thì người chạm bóng cuối cùng là cầu thủ của đội phòng ngự. Từ quả phạt góc, nếu bóng sút trúng vào khung thành khi đó bàn thắng sẽ được tính hợp lệ.

Quy định đối với quả phạt góc sẽ cụ thể như sau:

  • Không được di chuyển cột cờ phạt góc ở phần sân cầu thủ thực hiện.
  • Bóng sẽ được đặt bên trong cung phạt góc tại điểm gần cột cờ góc nhất.
  • Người thực hiên quả phạt góc chính là cầu thủ ở đội tấn công.
  • Cầu thủ đội đối phương phải đứng cách xa trái bóng tối thiểu ở khoảng cách 9m15 khi bóng bắt đầu được đá vào cuộc.
  • Đối với cầu thủ thực hiện phạt góc sẽ không được phép chạm bóng lần thứ 2 khi bóng vẫn chưa được chạm tới chân của các cầu thủ khác.
  • Bóng sẽ vào cuộc ngay sau khi được thực hiện.

Chiến thuật khi đá phạt góc

Khi đã nắm rõ được quả phạt góc là gì, các bạn cũng cần phải tìm hiểu rõ về các chiến thuật để thực hiện được các quả sút phạt góc chính xác. Dưới đây các chuyên gia Vào Rồi TV – trang web xem truc tiep bong da tốt nhất sẽ chia sẻ tới các bạn một vài chiến thuật cần nắm khi đá phạt góc như sau:

Quá trình phối hợp tấn công khi cầu thủ thực hiện đá phạt góc được chia làm: chuyền bóng ngắn phối hợp cùng với tấn công, chuyền bóng dài phối hợp và dứt điểm khi sút bóng vào cầu môn.

Quá trình chuyền ngắn phối hợp cùng với tấn công được thực hiện đơn giản dưới sự phối hợp từ 2-3 cầu thủ tại vị trí ở phía gần khu vực phạt góc để có thể lật bóng ở vị trí đường biên tại khu vực trung lộ. Hoặc có thể dẫn bóng tới sát đường biên ngang rồi sau đó bất ngờ ngoặc lại và thực hiện chuyền bóng tới khu trung lộ. 

Đối với dạng chiến thuật này sẽ thường sử dụng đối với các trường hợp cầu thủ đội đối phương đã tập trung về phía cầu môn. Đồng thời khả năng đánh đầu của các cầu thủ đội bạn yếu hay không để thực hiện được đường chuyền bóng dài. Cụ thể, trong những trường hợp cụ thể như sau: mặt sân lầy lội, quả bóng nặng hoặc bị ngược gió,…

Chuyền bóng dài cũng đồng thời phối hợp tấn công được thực hiện khi đội bóng có chân sút xử lý các quả đá phạt. Hơn nữa, cầu thủ tấn công còn có khả năng tranh chấp trên không hiệu quả. Theo đó, các điểm rơi bóng của các bạn cần phải biết tới cụ thể: sát cột dọc gần, khu vực phía giữa chấm phạt đền, khung thành hay sát khu cột dọc xa.

Tuy nhiên, để mang lại hiệu quả cao khi sử dụng chiến thuật này thì các cầu thủ cần phải có tư duy. Đặc biệt, cần nắm bắt thời cơ và điểm rơi của bóng để lao lên đánh đầu một cách chuẩn xác nhất có thể. Đồng thời, khi đó cần phân công rõ về nhiệm vụ cũng như chức năng của mỗi cầu thủ trên sân.

Thực hiện sút thẳng bóng vào cầu môn từ quả đá phạt góc: đây là tình huống tấn công một cách trực tiếp, mặc dù tỷ lệ biến thành bàn rất khó, tuy nhiên không phải là chưa từng xảy ra. Cầu thủ sút phạt góc trực tiếp vào thẳng cầu môn phải là người sở hữu kỹ thuật tốt và có khả năng sút xa. Đội hình tấn công phải luôn trong tình thế sẵn sàng. Nếu như bóng không trúng vào thì sẽ thực hiện dâng cao tấn công kịp lúc.

Bên cạnh đó, để có thể thực hiện được một pha phạt góc thành công sẽ còn dựa vào yếu tố khác cùng sự kết hợp ăn ý của các đồng đội khi thi đấu trên sân. Đây cũng chính là cơ sở giúp các bạn có thể nhanh chóng ghi được bàn thắng và làm thủng lưới của đội đối thủ một cách dễ dàng. Các huấn luyện viên sẽ có các bài tập luyện về chiến thuật thực hiện phạt góc cho mỗi cầu thủ của mình. Để khi gặp phải các tình huống khác nhau sẽ có thể kịp thời xử lý nhanh chóng.

Hy vọng những thông tin của Vào Rồi TV chia sẻ đã giúp các bạn hiểu rõ hơn về phạt góc là gì và chiến thuật đá phạt góc hiệu quả. Đây sẽ là những kiến thức hữu ích giúp các bạn có biết thêm được nhiều chiến thuật chơi bóng mới để xử lý bất cứ trường hợp nào xảy ra. Đừng quên truy cập vào website vaoroi.tv để theo dõi nhiều bài viết mới nhất nhé.

Xem thêm bài viết cùng chủ đề tại : https://tinquangbinh.net/the-thao

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here