Mẹo hay giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc vào ban đêm

24Mẹo hay giúp trẻ sơ sinh ngủ ngon giấc vào ban đêm. Trẻ muốn phát triển tốt cần phải ăn đủ chất, ngủ đủ giấc; trong đó giấc ngủ rất quan trọng đến sự phát triển của trẻ sơ sinh.
Like, Share và Subscribe (Đăng ký) ủng hộ kênh:
====================

Cách giúp bé ngủ ngon giấc
Trẻ sơ sinh đến khoảng 4 tháng tuổi khóc chủ yếu vì nhu cầu của cơ thể, bạn hãy bồng bé lên và làm cho bé dễ chịu bằng cách ru hoặc âu yếm. Những trẻ lớn hơn thì phải học cách tự thư giãn và ngủ mà không cần ai giúp.

Nếu bé khóc thút thít vào ban đêm, chờ vài phút để xem đây có phải chỉ là một giai đoạn trong giấc ngủ của bé hay không.

Bé cần được quan tâm nếu như tiếng khóc từ nhỏ trở nên to và không thể tự ngưng lại được. Nếu bé khóc không kiểm soát được, hãy cố dỗ và ru cho bé ngủ lại mà không cần cho bú.

Tránh để cho bé ngủ ban ngày nhiều có thể giúp bé ngủ ngon hơn vào ban đêm.

Cách giúp bé ngủ ngon hơn
Khoảng 6 tháng tuổi, bạn cần cho thêm những đồ vật vào giường cũi của bé. Giúp con bạn chơi với gấu nhồi bông hoặc đồ vật mềm khác.

Khi con của bạn gần một tuổi, bắt đầu trình tự đi ngủ đúng giờ và dễ chịu, đặt bé vào giường cũi vào một giờ nhất định mỗi tối. Sau khi bé được tắm và mặc quần áo để đi ngủ, cho bé chơi thú nhồi bông, đọc sách hoặc chỉ nói chuyện thôi.

Đừng trì hoãn giờ đi ngủ với hy vọng rằng khi bé mệt sẽ dễ ngủ hơn. Khi một đứa trẻ quá mệt sẽ dễ mất tự chủ, hầu như không thể đáp ứng được nhu cầu của bé, và bé không thể ngủ một cách thoải mái được.

Mong rằng qua đây bạn sẽ tìm ra được cho riêng mình một cách, để cho bé yêu nhà mình có một giấc ngủ ngoan. Chúc bé con nhà bạn luôn vui khỏe!

====================
Hãy nhấn Like, Share và Subscribe (Đăng ký) ủng hộ kênh.
Để thường xuyên nhận được những video mới qua liên kết sau:

Chúc các mẹ chăm sóc con khỏe mạnh nhé!!
Cám ơn quý vị đã ghé thăm kênh Family Academy

Nguồn: https://tinquangbinh.net/

Xem thêm bài viết khác: https://tinquangbinh.net/giai-tri/

24 COMMENTS

  1. Nếu con mẹ có các triệu chứng khóc đêm, quằn quại khó ngủ, mẹ có thể tham khảo thêm video này nhé: https://www.youtube.com/watch?v=7zuWlwLC-Ak

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here