Lần đầu tiên đi máy bay – hướng dẫn làm thủ tục đi máy – Departure from Tan Son Nhat Airport

31Chào các bạn! Cuồng đã quay lại nhưng lần này không phải là chia sẻ thông tin du lịch mà là hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay cho người lần đầu tiên đi máy bay. Thật ra về chủ đề kinh nghiệm đi máy bay cho người lần đầu tiên đi máy bay hay quy định về làm thủ tục máy bay, quy định giấy tờ tùy thân khi đi máy bay thì cuồng cũng có chia sẽ nhiều rồi. Kể cả quy định của từng hãng bay nữa những chắc do cuồng tách riêng mỗi nỗi dung thành 1 video nên nhiều bạn vẫn còn hoang mang lắm.
Tuy rằng việc di chuyển bằng máy bay giờ không còn gì xa lạ với đại đa số nữa rồi nhưng với một số bạn lần đầu tiên đi máy bay thì nói thật cái gì cũng sợ. Đi máy bay trong nước đã sợ rồi mà đi máy bay ra nước ngoài càng sợ hơn. Sẵn đây Cuồng kể câu chuyện vui về một bạn có nhờ Cuồng hướng dẫn làm thủ tục sân bay. Bạn nay là sinh viên nhưng lần đầu đi máy bay từ Sài Gòn về Huế. Dù rằng Cuồng đã hướng dẫn và bạn đã hoàn tất được thu tục tại quày nhưng đến cổng an ninh thấy người ta bắt phải tháo giày dép, dây nịch đồng hồ các kiểu vẫn sợ. Cứ nhắn tin cho cuồng suốt hỏi xem làm như vậy đã được chưa rồi giờ phải làm gì nữa! Nghĩ thì vừa buồn cười nhưng vừa tội. Bởi vậy hôm nay cuồng quyết định làm một video hướng dẫn đi máy bay cho người lần đầu tiên đi máy bay. Đảm bảo rằng sau khi xem video này bạn sẽ đủ tự tin hơn đi khi máy bay đấy. Giờ thì các bạn bắt đầu tập trung nha!
ĐẦU TIÊN LÀ HƯỚNG DẪN LÀM THỦ TỤC ĐI MÁY BAY CỦA CÁC HÃNG BAY LỚN Ở VIỆT NAM.
Ở Việt nam mình hiện tại có 4 hãng bay chính mở chuyến bay khắp các tỉnh thành luôn. Và cách làm thủ tục đi máy bay của các hãng bay cũng na ná nhau. Vì vậy để tránh dài dòng lang man thì hãng bay đầu tiên cuồng sẽ hướng dẫn rất kỹ còn đến các hãng bay tiếp theo thì cuồng chỉ nói phần khác nhau kèm với lưu ý thôi nha
1. Hướng dẫn làm thủ tục đi máy bay hãng Vietnam Airline cho người lần đầu tiên đi máy bay
Hãng bay Việt Nam Airline là hãng hàng không có mặt đầu tiên tại Việt Nam. Với uy tín và chất lượng phục vụ tuyệt vời của mình mà Việt Nam Airline trở thành hãng hàng không quốc gia đạt chuẩn 4 sao quốc tế. Bởi vậy lượng khách tin tưởng chọn dịch vụ bay của VN Air rất đông.
Those of you who are familiar with the procedures to check-in at the airport, please watch other videos. This video is especially for people who are flying for the first time and do not know how to check-in at Tan Son Nhat airport.

For the first time, you will probably be interested in:

– How to move to Tan Son Nhat airport fast – neat – cheap
– Which door to Tan Son Nhat airport to check-in?
– Steps to check-in procedures until boarding
– The note for the first time to fly.

This video will contain all the information you need. Before watching, please click like and follow to update the latest video of Cuong.

How to move to Tan Son Airport from the centre of Ho Chi Minh City.

The first way is to take a bus: Tan Son Nhat airport bus: There are currently 4 operating routes running through Tan Son Nhat airport.

+ Route 152 (Trung Son residential area – Tan Son Nhat airport)
+ Route 109 (September 23 park – Tan Son Nhat airport)
+ Route 119 (Western bus station – Tan Son Nhat airport)
+ Route 49 (centre of District 1 – Tan Son Nhat airport)

Three routes 152, 109 and 119 with bus prices 6,000 – 12,000 VND / one way. Particularly for Line 49, it is not subsidized at VND 40,000 / time

2. Taxi Tan Son Nhat airport

Tan Son Nhat airport taxi is the fastest and most convenient means of transportation.
You can choose some airport taxis such as Mai Linh, Airport Taxi, Saigon Taxi … However, these taxi companies only operate until 22h and are not guaranteed to have a car if booked in advance.

To be picked up when needed, Grab is also very convenient.

3. Cars arrive at Tan Son Nhat airport

If you are travelling to the airport by limousine, 7-seater, 16-seater, please note that the stopping time in front of the station lobby is no more than 3 minutes. In case of stopping longer, you park the car at Tan Son Nhat airport car park.

For those who first check-in at Tan Son Nhat airport, it should be noted:
Vietnam Airlines flight: D1 door area

Jetstar and Vasco flights: D2 door area

Vietjet flight: door area D3

There are 2 ways to check-in at Tan Son Nhat airport. That is to check-in at the counter and check-in at the kiosk.

2. Check-in at the kiosk

First, choose an empty kiosk machine. Choose the appropriate language, the screen will display a 6-step tutorial process for you to follow.

Step 1: Enter the reservation code (this is a 6-digit sequence, which agents will give you after payment)

Step 2: Select a flight (You choose a destination, for example, Cuong Cuong to Phu Quoc, then select a flight is Phu Quoc)

Step 3: Select the guest to check-in (you select the passenger in the ticket list to be the procedure)

Nguồn: https://tinquangbinh.net/

Xem thêm bài viết khác: https://tinquangbinh.net/am-thuc/

31 COMMENTS

 1. Cho mình hỏi là mình chỉ mang vali nhỏ theo người thì coi là hành lý xách tay phải không nhi? Như vậy làm check in online xong thì có phải ra quầy làm tiếp thủ tục như mang hành lý ký gửi nưa không.?

 2. chuẩn bị 16 bay . mà mới đi lần đầu 1 mình bỡ ngỡ qua hjhj . lúa . mà hên có video này nên cũng yên tâm . cảm ơn bạn

 3. Lúc qua kiểm tra hành lí thì hành lí ký gửi mình đâu ạ
  Với đồ trên ng mình như vàng vòng nhẫn bông tai phải tháo ra để vô khay rồi đi đâu ạ

 4. check in xong đợi lên máy bay luôn đc ko chị, bỏ bước kiểm tra chỗ an ninh đc k, tại e thấy khúc ktra an ninh thì có hay ko cũng đâu có gì kiểm chứng, lúc check in thì có ra thẻ lên máy bay, còn lúc kiem tra an ninh thì ra cái thẻ gì ko chị?, nếu ko có gì thì khỏi ktra an ninh đc ko chị

 5. Chị ơi cho em hỏi mình mang hàng lya xách tay 7kg vs hành lý ký gửi 7kg đcbko ạ hay 2 cái đều phải 7kg và mình mang cục sạc dự phòng theo có đc ko chị

 6. Chị ạ trên 15 tuổi làm giấy chứng minh có thể đi 1 mình đúng không ạ với nếu bay ra sớm đợi hay sao.

 7. Nếu mình mang cặp k quá 7kg thì khỏi cần cân đúng không ạ… Mong mn tl e, tại e sắp đi kb tn :$(

 8. Trên máy bay có được uống bia không
  Hoặc uống bia trước rồi mới lên máy bay có được không bạn

 9. Cho em hỏi nếu em đem 1 vali mà không quá 7kg có được đem lên máy bay luôn không hay phải gửi ạ

 10. Quá là chi tiết,thay mặt những người đi máy bay lần đầu cám ơn bạn rất nhiều,chúc bạn luôn thành công trong cuộc sống

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here