LÀM SAO ĐỂ CÓ MỘT GIẤC NGỦ NGON

8Giấc ngủ có vai trò quan trọng trong việc duy trì cân bằng trong cơ thể con người, giấc ngủ giúp cơ thể tái tạo, loại bỏ và bài tiết các chất có hại trong cơ thể.

Thạc sĩ – Bác sĩ Hoàng Đình Hữu Hạnh, Phụ trách Đơn vị Rối loạn giấc ngủ của Bệnh viện Đai học Y Dược TPHCM cho biết Thiếu ngủ và ngủ không ngon giấc có thể khiến sức khỏe bị ảnh hưởng, nhanh già, dễ cáu giận, căng thẳng, không thể tập trung làm việc vào hôm sau và phát sinh một số bệnh khác. Nhiều người do đặc thù công việc nên phải thường xuyên thức khuya làm việc khiến cho đồng hồ sinh học trong cơ thể bị rối loạn, dẫn đến tình trạng khó ngủ vào ban đêm.

Thông thường, người lớn cần ngủ từ 7-8 tiếng vào ban đêm, tuy nhiên nếu công việc không cho phép và phải thức khuya để hoàn thành thì chúng ta cần ngủ ít nhất là 5 tiếng.

Não bộ có cách ngủ riêng, giấc ngủ của não bộ không tính theo giờ giống như chúng ta mà tính theo chu kì. Nếu thức dậy giữa chừng, chúng ta sẽ dễ rơi vào tình trạng mệt mỏi, uể oải vào ngày hôm sau.

Nếu ngủ đủ chu kì của não bộ, chúng ta sẽ có một cơ thể khỏe khoắn, tràn đầy sinh lực khi thức dậy. Vì vậy, giấc ngủ có chất lượng tốt sẽ làm cho não bộ có thể nghỉ ngơi đầy đủ, giúp chúng ta ngủ 5 tiếng nhưng vẫn đảm bảo sức khỏe, không bị mệt mỏi và mất tập trung vào hôm sau.

Nguồn: https://tinquangbinh.net/

Xem thêm bài viết khác: https://tinquangbinh.net/giai-tri/

8 COMMENTS

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here