[HOT] – Phương pháp ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh hay nhất

0

Trrong những năm gần đây, bên cạnh hai môn Toán và Ngữ Văn, Tiếng Anh liên tục xuất hiện với vai trò là môn thi thứ ba để xét tuyển vào THPT. Vậy làm thế nào để đạt được điểm cao môn tiếng Anh trong kỳ thi sắp tới? Hãy tham khảo phương pháp ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh dưới đây nhé!

Hướng dẫn phương pháp ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh

Cần phải xác định được nội dung trọng tâm cần ôn tập

Khác với hai môn chính là Toán và Ngữ Văn, thì môn Tiếng Anh sẽ được tổ chức thi theo hình thức trắc nghiệm. Vậy ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh như thế nào để đạt được kết quả tốt? Dưới đây là một vài kinh nghiệm ôn thi môn này, các em học sinh và phụ huynh có thể tham khảo qua nhé.

Phương pháp ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh
Phương pháp ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh

Một bài thi tiếng Anh sẽ gồm nhiều câu hỏi trắc nghiệm, thông thường là 30 câu gồm 3 phần đọc hiểu, nghe và viết. Vậy nên, để đạt được kết quả tốt cho môn Tiếng Anh, các em học sinh cần phải:

– Nắm chắc được các kiến thức trong sách giáo khoa Tiếng Anh của mình. 

Các bài đọc hiểu và nghe trong đề thi Tiếng Anh xét tuyển vào THPT thường sẽ là các bài đọc hiểu và nghe có trong sách giáo khoa chương trình học lớp 8, lớp 9. Vì vậy, các em học sinh cần ôn tập kỹ những bài đọc hiểu và nghe trong sách của mình.

Vậy phải học những gì?

Thứ nhất là phải ghi nhớ được các từ vựng chính trong mỗi bài, thứ hai là cần phải học thuộc và nắm chức các cấu trúc ngữ pháp xen lẫn trong các bài. (Bao gồm cả việc chia động từ theo thì)

– Học hỏi thêm những từ vựng mới để cải thiện khả năng “viết” của mình.

Ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh bằng cách chú trọng ôn luyện các kiến thức trọng tâm trong SGK chỉ giúp các em học sinh đạt từ 7 – 8 điểm, nếu như muốn đạt được điểm cao hơn thì các em cần phải cải thiện khả năng viết của mình bằng việc thường xuyên viết và học thuộc những bài văn kể, miêu tả những sự vật, sự việc xung quanh mình.

– Thường xuyên làm đề để cải thiện điểm số.

Về cơ bản thì cấu trúc đề thi giữa các năm học đều sẽ có sự giống nhau, vậy nên việc thường xuyên làm đề trong các năm trước và các đề dự đoán sẽ góp phần rất lớn trong việc cải thiện điểm số tiếng Anh của các thí sinh.

Những kiến thức cần nắm được trong quá trình ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh

Có 3 phần kiến thức chính mà các em học sinh cần tập trung trong khi ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh đó là:

Kiến thức cần chú trọng khi Ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh

Từ vựng

Từ vựng là một phần kiến thức quan trọng đối với môn học Tiếng Anh, vì chỉ khi hiểu được nghĩa của từ đó các em học sinh mới có thể làm được bài. Các từ vựng cơ bản đều sẽ được tô đậm và nhấn mạnh trong các chương trình học, hãy chắc chắn là mình có thể học thuộc lòng những từ vựng đó các em nhé.

Cấu trúc ngữ pháp

Cấu trúc ngữ pháp là phần không thể thiếu, sẽ có 8 thì và 2 thể các em cần ghi nhớ. Việc nắm được thì và thể sẽ giúp các em xác định được cách chia động từ đúng. 

Ngoài ra các em cần phải nắm được các loại câu, và cấu trúc của các loại mệnh đề. 

Ngữ âm

Câu hỏi kiểm tra khả năng phát âm luôn xuất hiện trong các bài thi Tiếng Anh, riêng trong 30 câu hỏi thi tuyển vào lớp 10 thì câu hỏi ngữ âm sẽ xuất hiện tầm 2 – 3 câu. Đây là những câu hỏi dễ, giúp các học sinh “thoát điểm liệt” vì vậy, các thí sinh cần phải cẩn thận để tránh trường hợp mất điểm oan.

Kết luận

Hãy bỏ túi và vận dụng ngay những phương pháp ôn thi vào lớp 10 môn Tiếng Anh trên đây để đạt được kết quả cao nhé! Chúc các bạn đạt được kết quả vượt mong đợi trong các kỳ thi sắp tới!

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here