Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram và block mình

20

Hiện nay Instagram không cung cấp bất cứ tính năng nào để bạn xác định liệu ai đó đã bỏ theo dõi (unfollow) bạn. Vì vậy khi bạn nhận ra lượng người theo dõi của bạn giảm xuống nhưng không thể biết chính xác tài khảo nào đã bỏ theo dõi bạn. Để quản lý được việc này, bạn cần sự hỗ trợ của bên thứ 3 là các ứng dụng. Dưới đây, https://tinquangbinh.net/ xin được mách bạn làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram cũng như cách đồng bộ feed Instagram,

Các tip để tạo feed màu đồng bộ

Trước tiên để thu hút được lượng theo dõi khủng thì bạn cần có một feed Instagram đủ ấn tượng. Một trong những tip để thực hiện việc này là đồng bộ feed Instagram. Hoặc có thể bạn là người cuồng một màu sắc đến mức chỉ muốn đồng bộ Instagram của mình với một gam màu. Vậy làm sao để tạo được một màu chủ đạo? Các tip dưới đây bạn có thể tham khảo nhé.

Trong một bức ảnh được đăng tải, hãy để màu sắc chủ đạo xuất hiện ở:

 • Bối cảnh của bức ảnh
 • Các đối tượng xuất hiện trong ảnh
 • Màu quần áo của bạn
 • Màu vật dụng trang trí trong ảnh
 • Thậm chí là hãy để màu tóc, màu mắt của bạn là màu chủ đạo

Tuy nhiên, bạn không nhất thiết phải để các đồ vật trong bức hình phải màu chủ đạo bạn muốn. Bạn có thể tận dụng màu sắc của các vật khác để giảm bớt sự nhàm chán như:

 • Màu từ cỏ cây thực vật
 • Màu từ bầu trời
 • Màu tường
 • Màu từ chim cảnh, muông thú
Các tip để tạo feed màu đồng bộ
Các tip để tạo feed màu đồng bộ

Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram?

Vì lý do Instagram không cung cấp bất cứ ứng dụng hay tính năng nào để hỗ trợ bạn theo dõi việc làm sao để biết ai đó unfollow mình trên Instagram nên bạn cần đến các ứng dụng bên thứ ba. Tuy nhiên, bạn cũng cần cân nhắc việc sử dụng các ứng dụng này vì các lý do bảo mật bởi vì trên thực tế, các ứng dụng này không được cấp phép bởi Instagram. Dưới đây là các ứng dụng theo dõi người bỏ theo dõi Instagram bạn có thể cân nhắc.

Followmeter

Ứng dụng này có trên nền tảng Android và iOS. Đây là ứng dụng sử dụng miễn phí và khá dễ dàng trong việc thiết lập và sử dụng.

Ứng dụng này sẽ cung cấp các dữ liệu như: những người theo dõi bạn, những người theo dõi mới, những tài khoản không theo dõi lại bạn, những tài khoản theo dõi bạn nhưng bạn không theo dõi họ. Trong đó, sẽ có một danh sách là Unfollowers là nơi hiển thị các tài khoản đã bỏ theo dõi bạn.

Report+

Ứng dụng này chạy trên cả nền tảng Android và iOS. Reporter+ có ít tính năng hơn so với Followmeter nhưng được đánh giá là có hệ thống bảo mật tốt hơn. Tính năng của ứng dụng này chỉ đơn giản là báo cho bạn biết ai đó đã bỏ theo dõi bạn trên Instagram. Ngoài ra, bạn có thể dùng nhiều tài khoản Instagram để chạy trên Reporter+ cùng một lúc để tiện theo dõi. Và đây là ứng dụng hoàn toàn miễn phí.

Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram
Làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram

Cách bỏ theo dõi người unfollow bạn trên Instagram

Hai ứng dụng Followmeter và Reporter+ chỉ cung cấp tính năng xác định tài khoản nào bỏ theo dõi bạn nhưng không cung cấp việc bỏ theo dõi các tài khoản đó. Vì vậy, nếu bạn cần thực hiện thao tác unfollow các tài khoản đó thì cần dùng thêm ứng dụng có tên là Cleanser for Instagram. Ứng dụng này có tính năng cho phép tài khoản của bạn bỏ theo dõi hàng loạt các tài khoản đã unfollow bạn. Cách sử dụng Cleanser for Instagram sẽ như sau:

 • Bước 1: đăng nhập vào ứng dụng Cleanser for Instagram bằng tài khoản Instagram của bạn.
 • Bước 2: vào mục Following, nhấn chọn Quick Select > Advanced Quick Select > Select non-followers.
 • Bước 3: chọn các tài khoản mà bạn muốn bỏ theo dõi
 • Bước 4: chọn vào biểu tượng Lighting > Unfollow > Start now
Cách bỏ theo dõi người unfollow bạn trên Instagram
Cách bỏ theo dõi người unfollow bạn trên Instagram

Cách xác định ai đó chặn bạn trên Instagram

Để xác định tài khoản nào đó đã chặn bạn trên Instagram (block) không khó, dưới đây là 2 cách để bạn có thể kiểm tra nhanh chóng mà không cần dùng bất cứ ứng dụng hỗ trợ nào.

Cách 1: không tìm thấy ID Instagram

Cách đầu tiên bạn hãy thử tìm kiếm tài khoản mà bạn nghi ngờ đã chặn bạn. Nếu bạn nhập đúng tên tài khoản của họ rồi nhưng vẫn không tìm thấy ID thì nghĩa là bạn đã bị tài khoản này chặn.

Tuy nhiên trường hợp này vẫn không chính xác vì có thể họ đã xóa đi tài khoản của mình. Đó có thể kiểm tra thì bạn có thể dùng một tài khoản Instagram để tìm. Nếu tìm thấy ID của họ với một tài khoản khác thì nghĩa là họ chặn bạn. Còn nếu vẫn tiếp tục không tìm thấy thì người này có thể đã xóa tài khoản Instagram của mình.

Cách 2: tài khoản Instagram không tồn tại

Trường hợp này xảy ra khi trước đó bạn đã tương tác với họ nhưng lúc này lại không thể tìm ra tài khoản của họ nữa. Và nếu bạn bị chặn thì giao diện Instagram sẽ thông báo “Không tìm thấy người dùng”. Bên cạnh đó, nếu giao diện hiện ra là không có bài viết, không có thông tin hiển thị thì chắc chắn là bạn đã bị tài khoản đó chặn rồi.

Cách xác định ai đó chặn bạn trên Instagram
Cách xác định ai đó chặn bạn trên Instagram

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như trên, tinquangbinh.net vừa chia sẻ đến bạn làm sao để biết ai unfollow mình trên Instagram , các tip tạo feed màu đồng bộ và cách xác định ai đó đã block bạn. Có thể thấy, các hướng dẫn trên là vô cùng đơn giản và dễ thực hiện đúng không nào. Chúc bạn có thể thực hiện thành công các chia sẻ trên. Nếu thấy bài viết hay thì đừng quên chia sẻ nhé.

20 COMMENTS

 1. Video rất hay ạ
  Cho mình hỏi thêm là app này có xem được người unfollow mình trước khi mình tải app về điện thoại được ko ạ?!!
  Mình cảm ơn nhé!!

 2. Anh làm vid hướng dẫn chụp ảnh bằng điện thoại sao cho đẹp đi anh?
  Vid rất hay
  Thanks for sharing!

 3. Anh ra video hướng dẫn làm những video tâm trạng như này đc k ạ :))) làm trên máy tính cũng đc ạ
  https://youtu.be/P5Q-Dd_LMu8

 4. e thấy có khá nhiều app hay ho liệu bh a có thể làm video giới thiệu về từng app trong máy a đc ko ạ? thank a về những kiến thức a chia sẻ❤❤🤘

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here