Cách sử dụng máy chạy bộ đơn giản mà hiệu quả nhất

0

Máy chạy bộ điện từ lâu đã không còn là thiết bị tập thể dục xa lạ gì nữa. Ngày nay, nó không chỉ được sử dụng tại các phòng tập thể hình mà ngay tại chính trong các hộ gia đình cũng được trang bị đầy đủ. Điều này có thể thấy được tác dụng mà sản phẩm mang lại cho sức khỏe người dùng. Tuy nhiên nếu không biết cách sử dụng hợp lý thì nguy cơ rất lớn rằng bạn sẽ phải chịu tác dụng ngược. Vậy đâu các bước sử dụng máy đúng chuẩn là gì? 

Sử dụng máy đúng chuẩn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất
Sử dụng máy đúng chuẩn sẽ mang lại hiệu quả tốt nhất

Khởi động máy chạy bộ

Để bắt đầu sử dụng máy chạy bộ, trước tiên bạn cần đứng trực tiếp ở trên vành đai, sau đó nhấn nút Bắt đầu. Tiếp tục, ở phía bên khung máy, bạn hãy chọn tốc độ ban đầu là 2 km/h. Điều này nhằm mục đích để bạn khởi động trước.

Ở bước khởi động này, bạn hãy chạy bằng bằng mũi bàn chân để có thể làm quen dần với băng tải. Tiếp theo đó, bạn hãy tăng dần tốc độ chạy lên sao cho phù hợp với bản thân. Bước khởi động khá quan trọng chúng giúp nâng cao hiệu quả của việc luyện tập nên bạn cần thực hiện đúng cách và nghiêm túc.

Quá trình tập luyện

Khi mới bắt đầu tập luyện với máy, bạn nên dành khoảng thời gian từ 20 đến 30 phút. Bạn cần biết, trong 15 phút đầu tiên, tác dụng của máy là hỗ trợ đốt cháy lượng carbohydrate đã nạp vào cơ thể gần đây. Và ở 20 phút sau, nó sẽ giúp người tập đốt cháy lượng chất béo có trong cơ thể và đồng thời tiến hành rèn luyện bền bỉ. Bạn không nên tập quá sức điều này không những không có tác dụng cho sức khỏe mà còn có thể gây ảnh hưởng nghiêm trọng tới cơ thể bạn.

Quá trình tập luyện với máy chạy bộ hiệu quả nhất sẽ là:

  • Khởi động trọng 5 phút đầu để tạo ra sự cân bằng và đồng thời hạn chế tối đa chấn thương
  • Tiếp theo đó, hãy tăng dần tốc độ chạy. Nên cố gắng duy trì ở tốc độ ổn định giữa 3 – 4 mph trong khoảng thời gian 20 phút luyện tập.
  • Tiếp tục duy trì chế độ tập luyện này trong vòng 1 tuần và sau đó thay đổi sang độ nghiêng khác.
  • Sau khi tập luyện xong, bạn hãy dành 5 phút để thư giãn, hạ thấp tốc độ dần dần rồi từ từ dừng chạy.

Tuy nhiên, bạn cần lưu ý một số trường hợp sau trong vấn đề tập luyện:

  • Nếu bạn là người có các vấn đề về xương khớp, hãy tham khảo trước ý kiến của bác sĩ. Bởi nếu không có thể trong quá trình tập luyện nó có thể gây tác động cho tình trạng xương khớp.
  • Các phụ kiện đi kèm như giày tập nên được lựa chọn kỹ để mang lại cảm giác thoải mái và an toàn trong suốt quá trình luyện tập. Bạn nên lựa chọn giày chuyên dụng để đảm bảo các tiêu chuẩn tốt nhất khi luyện tập về an toàn, độ thoải mái.
  • Trong quá trình tập luyện bạn nên bổ sung thêm nước bởi khi luyện tập, mồ hôi tiết ra sẽ có thể khiến cho cơ thể của bạn bị mất nước. Bởi vậy bạn nên đặt một chai nước lọc ở trên máy để có thể bổ sung nước bất cứ lúc nào khi cần. Thông thường cứ với 90 phút tập luyện thì cần bổ sung từ 0.5 đến 1 lít nước.

Trên đây là những chia sẻ của Minh Phú về cách sử dụng máy chạy bộ sao cho hiệu quả nhất. Nếu bạn đang có nhu cầu mua sản phẩm máy tập thì hãy truy cập địa chỉ website: https://thethaominhphu.com/ để biết thêm thông tin chi tiết nhất.

Xem thêm các tin tức khác tại https://tinquangbinh.net/

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here