Hướng dẫn cách quay video màn hình điện thoại đơn giản, nhanh chóng

34

Với việc công nghệ số phát triển như ngày nay, rất nhiều người đặt ra câu hỏi rằng làm thế nào để quay màn hình video điện thoại Android? Vậy cụ thể cách thực hiện như thế nào, hãy cùng https://tinquangbinh.net/ theo dõi bài chia sẻ cách quay video màn hình điện thoại nhanh chóng và chi tiết nhất.

Tải ứng dụng hỗ trợ Mobizen để quay màn hình điện thoại

Bước đầu tiên tinquangbinh.net sẽ hướng dẫn bạn tải phần mềm hỗ trợ quay trên thiết bị Android với ứng dụng “Mobizen Screen Recorder – Record Capture, Edit”. Có hai cách để truy cập ứng dụng trên về thiết bị di động của bạn:

Cách thứ nhất

Truy cập vào trình duyệt CH Play được nhà sản xuất cài đặt sẵn trên điện thoại và vào mục tìm kiếm của trình duyệt gõ dòng chữ “Mobizen”. Sau khi thực hiện tìm kiếm, màn hình Android sẽ hiển thị ứng một loạt ứng dụng.

Công việc của bạn là chỉ cần tải ứng dụng khớp với tên “Mobizen Screen Recorder – Record Capture, Edit” và thông thường sẽ nằm ở vị trí đầu tiên của dãy kết quả tìm kiếm trả về.

Tìm kiếm ứng dụng Mobizen trên CH Play
Tìm kiếm ứng dụng Mobizen trên CH Play

Cách thứ hai

Nếu bạn không xác định được trình duyệt CH Play của điện thoại nằm ở đâu, có thể trực tiếp gõ từ khóa “tải ứng dụng Mobizen” trên mục tìm kiếm của Google. Sau đó Google sẽ trả về ứng dụng này bên dưới phần tìm kiếm, công việc của bạn lúc này chỉ cần nhấp vào ứng dụng khớp với từ khóa trên.

Truy cập vào google để tải ứng dụng Mobizen
Truy cập vào google để tải ứng dụng Mobizen

Ngay sau khi thực hiện bước truy cập, bạn cần tiếp tục nhấn vào mục “Cài đặt” để thiết bị di động tự thiết lập quá trình tải về và cài đặt ứng dụng cho máy. Quá trình tải về và cài đặt hoàn tất, thông thường sẽ mất khoảng 1 đến 2 phút, tùy vào thiết bị cũng như kết nối Internet của bạn hiện thời. Chính vì vậy, bạn cần kiên nhẫn chờ trong ít phút cho đến khi nhận được thông báo “Đã cài đặt”.

Hướng dẫn các bước chi tiết để quay màn hình điện thoại

Ngày nay, nhu cầu lưu trữ thông tin để phục vụ mục đích cá nhân ngày càng tăng, đặc biệt khi bạn muốn làm Youtube quay lại những trận game kinh điển hoặc muốn kiếm tiền trên Youtube bằng việc quay video các thủ thuật điện thoại,… Để đáp ứng nhu cầu thiết yếu trên của bạn tinquangbinh sẽ hướng dẫn chi tiết các bước quay màn hình điện thoại hiệu quả, nhanh chóng với các bước sau đây:

Bước 1: Nhấn vào ứng dụng để khởi động

Ở bước này bạn cần nhấn vào biểu tượng ứng dụng trên màn hình điện thoại và bỏ nhấn bỏ qua các quảng cáo được hiện lên.

Sau khi ứng dụng được khởi động, bên góc phải màn hình sẽ hiện biểu tượng ứng dụng, bạn cần nhấp vào biểu tượng đó để quay video màn hình điện thoại cho thiết bị Android.

Bước 2: Nhấn vào biểu tượng quay màn hình điện thoại của ứng dụng.

Dưới đây là hình ảnh hiển thị sau khi nhấp vào biểu tượng ứng dụng Mobizen

Nhấn vào biểu tượng quay màn hình điện thoại
Nhấn vào biểu tượng quay màn hình điện thoại

Tinquangbinh.net sẽ giới thiệu cho bạn ý nghĩa của các biểu tượng mới xuất hiện từ trên xuống dưới:

  • Biểu tượng đầu tiên tượng trưng cho thao tác quay màn hình
  • Biểu tượng thứ hai là quay lại ứng dụng để thiết lập cài đặt
  • Biểu tượng thứ ba hỗ trợ cho quá trình chụp màn hình điện thoại
  • Biểu tượng cuối cùng là tạo hình ảnh động hay còn được giới trẻ ưa chuộng gọi là GIF

Như vậy để thực hiện thao tác quay video màn hình điện thoại một cách nhanh chóng cần nhấp vào biểu tượng đầu tiên.

Bước 3: Mở, thực hiện nội dung cần quay màn hình.

Sau khi thực hiện xong bước 2, màn hình sẽ tự đếm ngược trong vòng 3 giây. Việc này được người lập trình sáng tạo nên để dễ dàng xác định được quá trình bắt đầu quay video màn hình là từ phân cảnh nào.

Màn hình điện thoại tự đếm ngược trong vòng 3 giây
Màn hình điện thoại tự đếm ngược trong vòng 3 giây

Ngay sau 3 giây đếm ngược, ứng dụng sẽ quay tất cả mọi thao tác thực hiện trên màn hình điện thoại Android.

Bước 4: Hoàn thành thao tác quay video màn hình điện thoại.

Để dừng và lưu lại, bạn vào biểu tượng Mobizen bên phải màn hình và nhấn vào nút có số giây đang chạy, đây cũng chính là biểu tượng quay video màn hình ban đầu bạn thực hiện.

Hoàn thành thao tác quay video màn hình điện thoại     
Hoàn thành thao tác quay video màn hình điện thoại

Nếu bạn muốn tạm ngưng thì có thể nhấp vào biểu tượng thứ hai.

Bước 5: Kiểm tra video quay được trên thiết bị di động

Đây là bước cuối cùng của hướng dẫn cách quay video màn hình điện thoại. Sau khi hoàn tất bước 4, ứng dụng sẽ trả về giao diện dưới đây:

Kiểm tra video quan màn hình trên thiết bị di động
Kiểm tra video quan màn hình trên thiết bị di động

Biểu tượng “Gần” sẽ đại diện cho việc thoát khỏi ứng dụng. Video quay được sẽ lưu trong thư viện ảnh hay bộ sưu tập điện thoại như mọi video thông thường khác. Đến đây, bạn đã hoàn thành việc quay video màn hình điện thoại trên thiết bị Android rồi.

Một số lưu ý khi thực hiện các thao tác quay:

Cách quay video màn hình điện thoại như hướng dẫn trên nhật đơn giản. Tuy nhiên, video sau khi thực hiện sẽ hiển thị biểu tượng điều khiển ứng dụng bên góc phải màn hình và logo của nhà sản xuất nằm ở dưới cùng gây ảnh hưởng đến bố cục của sản phẩm. Chính vì vậy có thể khắc phục như sau:

Bước 1: Tắt logo.

Như đã giới thiệu ý nghĩa các biểu tượng ở bước 2, để tắt logo bạn cần vào mục thiết lập cài đặt. Sau đó màn hình điện thoại của bạn sẽ hiển thị giao diện sau:

Để tắt logo cho những video quay màn hình điện thoại kế tiếp, bạn vào mục cài đặt với biểu tượng bánh răng, sau đó kéo xuống và tìm đến mục “Watermark My: Own Logo Mobizen” sao đó nhấp vào.

Hãy tắt hiển thị Watermark trong đoạn video ghi lại bằng cách click chọn để trả về màu xám như dưới đây có nghĩa là thao tác tắt của bạn đã hoàn thành.

Thao tác tắt logo trên video
Thao tác tắt logo trên video

Bước 2: Tắt biểu tượng điều khiển ứng dụng

Cũng như cách làm trên, công việc của bạn là vào mục cài đặt, tìm kiếm mục chế độ ghi âm sạch và bật lên.

Thao tác tắt biểu tượng điều khiển ứng dụng
Thao tác tắt biểu tượng điều khiển ứng dụng

Từ giờ trở đi các video, biểu tượng điều khiển ứng dụng sẽ tự hiểu và không hiển thị trên video quay màn hình nữa.

Đôi khi thực hiện tạm dừng video, có thể sẽ không xuất hiện biểu tượng góc phải màn hình để tiếp tục thao tác quay. Chính vì vậy, https://tinquangbinh.net/ sẽ hướng dẫn bạn khắc phục bằng cách:

  • Vuốt từ trên màn hình điện thoại xuống, giống như việc kết nối wifi, bluetood hoặc thông báo thông thường, sau đó các bạn sẽ thấy mục “ghi âm cơ bản dở dang”
  • Mở rộng lên và chọn dừng lại hoặc tạm dừng tùy vào mục đích của bạn.
Một số lưu ý khi thực hiện các thao tác quay
Một số lưu ý khi thực hiện các thao tác quay

Ngày nay có rất nhiều ứng dụng quay màn hình cho thiết bị di động Android, tuy nhiên đây là ứng dụng được nhà sản xuất tâm huyết thiết lập để phục vụ nhu cầu của người sử dụng. Chính vì vậy, có thể thấy ứng dụng này rất tiện lợi, cũng như bạn có thể xóa logo và biểu tượng điều khiển nếu như bạn có nhu cầu, đây là một ưu điểm mà hầu như các ứng dụng quay video màn hình khác đều chưa thực hiện được.

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Kết luận

Bản hướng dẫn cách quay video màn hình điện thoại chỉ gồm 5 bước cơ bản và nhanh gọn. Chỉ cần bạn tham khảo và thực hiện theo hướng dẫn thì khoảng vài phút sẽ thực hiện thành công. Nếu bạn có thắc mắc hoặc có yêu cầu gì liên quan hãy góp ý với chúng tôi tại tinquangbinh.net. Chúng tôi sẽ nhanh chóng giải đáp thắc mắc cho bạn trong thời gian nhất có thể.

34 COMMENTS

  1. B cho mh hỏi nếu mh gọi video mà mh đang đeo tai nghe lúc mh đang quay thì lúc mh tắt mh muốn xem lại thì video đó có tiếng k b

  2. https://youtu.be/SLj0QP-JL4A cho mình hỏi video trên dg link nay cũng sài ứng dụng ghi lại màn hình a bạn

  3. Anh ơi sao e tích vào "không hiển thị lại" nhưng nhấn vào "bắt đầu ngay"lại k đc ạ. Mong a trả lời nhanh giúp e

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here