Các loại cấu trúc Silo sử dụng cho website

0

Nếu bạn đang làm quản trị cho một website nào đó thì chắc hẳn bạn đã từng nghe đến cấu trúc Silo rồi phải không nào. Hiện nay, đây là cấu trúc được các chuyên gia trên thế giới khuyến khích sử dụng và cũng đã được nhiều người áp dụng cho website của mình. Vậy Cấu trúc Silo là gì? Các loại Silo sử dụng cho website và phương pháp xây dựng cấu trúc này như thế nào? Hãy cùng tìm hiểu kỹ hơn qua bài viết dưới đây để hiểu rõ hơn về loại cấu trúc này nhé.

Silo là loại cấu trúc được các chuyên gia trên thế giới khuyên bạn nên sử dụng để xây dựng cho website.
Silo là loại cấu trúc được các chuyên gia trên thế giới khuyên bạn nên sử dụng để xây dựng cho website.

Cấu trúc Silo là gì?

Hầu hết các website hiện nay trên thế giới đều sử dụng cấu trúc Silo. Đây là loại cấu trúc chuyên sử dụng cho website được các chuyên gia trên thế giới khuyến khích sử dụng thay vì sử dụng cấu trúc phẳng như trước đây.

Xem thêm: https://vietadsonline.com/dich-vu-backlink-gsa-uy-tin/ 

Cấu trúc Silo hiểu đơn giản là dùng để tách các nội dung của một website thành những nội dung khác nhau. Tuy nhiên, những nội dung có liên quan mật thiết với nhau.

Khi sử dụng cấu trúc Silo cho website thì những người quản trị có thể tổ chức và phân cấp nội dung một cách dễ dàng. Nghĩa là nội dung khi được đăng lên website sẽ được phân cấp thành các chủ đề chính, chủ đề phụ, sắp xếp theo thứ bậc hoặc nhóm lại thành các nội dung các nhau. 

Tất cả các nội dung giống nhau sẽ được người quản trị sắp xếp vào cùng một Silo. Ví dụ như nếu bạn đang làm một website bán hàng trái cây thì bạn có thể chia thành nhiều mục như trái cây nhập khẩu, trái cây trong nước,…. Việc sắp xếp này giúp cho Google hiểu và đánh giá chính xác được thứ hạng website của bạn ở vị trí bao nhiêu trên thanh công cụ tìm kiếm. Hơn hết là đáp ứng được nhu cầu tìm kiếm đa dạng của người dùng.

Hiện nay, hầu hết các website đều sử dụng Silo để xây dựng nội dung.
Hiện nay, hầu hết các website đều sử dụng Silo để xây dựng nội dung.

Các loại cấu trúc Silo sử dụng cho website

Cấu trúc Silo sử dụng cho website hiện nay có 2 loại là Silo tổ chức và Link Silo.

Silo tổ chức

Silo tổ chức giúp người quản trị website dễ dàng phân chia nội dung thành những chủ đề nhỏ. Những chủ đề nhỏ này cũng vẫn sẽ được Google đánh giá và xếp hạng trên công cụ tìm kiếm.

Link Silo

Link Silo nghĩa là xây dựng các liên kết đến website của bạn. Đây là cách giúp thứ hạng của website tăng nhanh. Đặc biệt sử dụng cấu trúc Silo này sẽ giúp website của bạn thu thập được nhiều nội dung từ nhiều trang hơn.

Phương pháp xây dựng cấu trúc Silo

Hiện nay, có 3 phương pháp xây dựng cấu trúc Silo là Silo Strage, 

Phương Silo Strage

Thuật toán mà Google đưa ra luôn thay đổi liên lục. Mục đích của những thuật toán mà Google đưa ra là nhằm phát hiện ra những liên kết spam của website. Ví dụ như thuật toán Penguin. Vì vậy, khi xây dựng nội dung website bạn nên sử dụng các liên kết nội bộ để nhận được nhiều giá trị của liên kết hơn. Không nên tập trung đi link cho cá landing page. Bởi trường hợp này rất dễ bị Google spam khi xây dựng website.

Tuy nhiên, khi sử dụng phương pháp Silo Strage bạn cũng cần phải chú ý đến việc tối ưu hóa anchor text. Bởi đây cũng là một trong những lý do mà website bị Google phạt.

Phương pháp Silo Category

Phương pháp này thích hợp nhất là dùng cho những website sử dụng mã nguồn WordPress. Bởi để áp dụng được phương pháp Silo Catalory thì website của bạn phải có khả năng chia thành nhiều mục nhỏ. Nếu muốn sử dụng phương pháp này cho website bạn chỉ cần thực hiện theo hướng dẫn dưới đây.

– Đầu tiên bạn phải chọn ra được các tự khóa mục tiêu mà bạn muốn xếp hạng và tạo ra các danh mục trên mục tin tức.

– Sau khi đã tạo ra các danh mục trên mục tin tức thì tiếp tục tạo nội dung cụ thể cho từng danh mục.

– Sử dụng các anchor text trong nội dung bài viết để liên kết đến các bài viết khác. Tuy nhiên các liên kết này phải liên quan đến từ khóa và có nội dung tương tự.

– Cuối cùng là liên kết các bài viết đến trang mục tiêu.

Phương pháp Silo Circle

Phương pháp này giúp bạn tạo ra một nhóm Silo bao gồm các bài viết giống nhau để liên kết tới các bài viết trên mục tin tức. Lợi ích khi sử dụng phương pháp Silo Circle này là để tạo ra các liên kết trực tiếp đến website. Hơn hết là tạo ra các tín hiệu với các công cụ tìm kiếm mà Google đưa ra.

Tuy nhiên, để áp dụng phương pháp này thành công bạn phải thực hiện theo 4 bước dưới đây:

– Đầu tiên bạn phải xây dựng một chủ đề đơn lẻ gồm 4 bài viết liên quan đến trang Silo đích của bạn.

– Tất cả 4 bài đăng vừa đăng lên blog bạn phải liên kết đến một bài đăng bất kỳ có liên quan với nhau trên mục tin tức.

– Tiếp theo mỗi bài đăng trên blog bạn lại phải liên kết lại với trang Silo.

– Tất cả các bài viết khi đăng trên blog chỉ nên liên kết đến một trang Silo để tránh bị Google spam.

Hy vọng rằng với những chia sẻ trên của https://vietadsonline.com/trung-tam-dao-tao-seo/  sẽ giúp bạn hiểu hơn cấu trúc Silo. https://www.facebook.com/TrungTamDaoTaoSeoHaNoiVietAds 

 

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here