Hướng dẫn tải và cài đặt tựa game Age of Empires III Việt Hóa- Đế chế 3

3

AOE 3 tên đầy đủ là Age of Empires, tên tiếng Việt là Đế chế 3 là game mô phỏng phổ biến phiên bản 3. Nội dung game là cho phép người chơi xây dựng đế chế của riêng mình trong game. Phiên 3 này có nhiều cải tiến với đồ họa đẹp mắt, cốt truyện chi tiết hơn và tập trung sâu vào chiến lược. Dưới đây https://tinquangbinh.net/ xin được hướng dẫn cách tải AOE 3 Việt hóa đến anh em. Hãy cùng theo dõi nhé.

Giới thiệu game Đế chế 3- Age of Empires

Nội dung chính game Đế chế 3 Việt hóa là mô tả việc các đế chế châu Âu thiết lập thuộc địa ở vùng đất Tân thế giới, châu Mỹ giai đoạn từ năm 1492 đến năm 1850. Đây là phiên bản 3 bao gồm 24 phân cảnh với nhiều tính năng mới, đồ họa đẹp đem lại cho người chơi nhiều trải nghiệm tuyệt vời.

Trong loạt trò chơi này, người chơi sẽ xây dựng thuộc địa của bạn thành một đế quốc hùng mạnh, nâng cấp qua nhiều thời kỳ về mặt công nghệ, quân đội với mục đích phá hủy thuộc địa đối phương. Hai khía cạnh mà người chơi cần quan tâm là kinh tế và quân đội.

Khi chơi Đế chế 3, người chơi sẽ được chọn lựa 14 nền văn minh bao gồm:  Anh, Đức, Pháp, Tây Ban Nha, Bồ Đào Nha, Hà Lan, Nga, Thổ Nhĩ Kỳ, Iroquois, Sioux, Aztec, Trung Quốc, Ấn Độ và Nhật Bản. Cho dù chọn nền văn minh nào thì vẫn có chung một đơn vị quân giống nhau.

Tuy nhiên với mỗi nền văn mình sẽ có một khía cạnh khác nhau về đặc điểm kinh tế và quân sự. Nói cách khác, mỗi nền văn minh có điểm mạnh và điểm ý riêng, có phong cách và lối chơi riêng. Bên cạnh đó, mỗi đế quốc sẽ liên kết với những ngôi làng bản địa có trên bản đồ để nhận được những hỗ trợ về kinh tế và quân sự từ họ.

Các đời trong game Đế chế 3

Toàn bộ các đời trong AOE 3 Việt hóa (Đế chế 3) sẽ bao gồm:

 • Đời 1- Thời kỳ khai phá: đây là giai đoạn người chơi sẽ khám phá bản đồ và khai thác các tài nguyên thiên nhiên. Người chơi sẽ tạo ra các Nông dân và xây dựng các công trình hỗ trợ phát triển kinh tế và phòng thủ như: Nhà cửa, chợ, cối xay, đồn bốt, cảng, các trạm gia súc và trạm giao dịch.
 • Đời 2- Thời kỳ thuộc địa: người chơi sẽ bắt đầu xây dựng quân đội với quy mô đơn giản và dần mở rộng thuộc địa. Trong thời kỳ này, người chơi sẽ có những bộ binh, kỵ binh và pháo binh đơn giản. Ngoài ra người chơi có thể xây dựng các công trình như: trại lính, chuồng ngựa, trại pháo binh, nhà thờ.
 • Đời 3- Thời kỳ pháo đài: đây là lúc người chơi sẽ mở rộng sức mạnh bằng việc củng cố và mở thêm thuộc địa mới. Giai đoạn này sẽ xây dựng quân đội và pháo đài gần như hoàn chỉnh. Tất cả các kỵ binh và bộ binh sẽ được tạo ra ở thời kỳ này bên cạnh tạo thêm các khẩu pháo cơ bản. Các công trình cũng sẽ được nâng cấp không ngừng như đồn điền, lò rèn và pháo đài. Cuối cùng là xây dựng thêm được một nhà chính.
 • Đời 4- thời kỳ công nghiệp: đây là thời kỳ phát triển kinh tế và quân đội vững mạnh. Người chơi sẽ tạo ra các bộ binh, kỵ binh và pháo binh hoàn chỉnh nhất. Ngoài ra là việc xây dựng các nhà máy để xây dựng vũ khí và sản xuất tài nguyên nhanh chóng và miễn phí. Giai đoạn này sẽ không có công trình mới mà chỉ tập trung vào nâng cấp công nghệ, nâng cấp quân đội và vũ khí.
 • Đời 5- Thời kỳ đế quốc. Lúc này Tòa thị chính sẽ được xây dựng và thực hiện các nâng cấp cuối cùng. Quân đội lúc này sẽ được nâng cấp lên hạng cao nhất cùng với kinh tế phát triển bền vững.

Hướng dẫn tải game Đế chế 3- AOE 3 Việt hóa

Dưới đây là hướng dẫn tải game Đế chế 3- AOE 3 Việt hóa. Trước khi tải game, bạn cần đảm bảo máy tính bạn có cấu hình như sau:

 • Hệ điều hành: Windows XP/ 7/ 8/ 10
 • Bộ xử lý: Intel Core 2 Duo 2.2 GHz hoặc AMD Athlon 64 X2 2.0 GHz
 • RAM: 2 GB RAM
 • Card đồ họa: NVIDIA GeForce 6800 hoặc ATI Radeon X1300 với bộ nhớ 64 GB
 • DirectX: dx90c
 • Đĩa cứng: 6 GB dung lượng đĩa cứng khả dụng

Sau khi đảm bảo cấu hình máy tính đạt yêu cầu, bạn sẽ tiến hành các bước cài đặt như sau:

 • Bước 1: tải Đế chế 3- Age of Empires III về máy tính
 • Bước 2: sau khi đã tải file về, click chuột phải vào Mount file game vừa download
Bước 2: mount file game vừa tải về
Bước 2: mount file game vừa tải về
 • Bước 3: chọn setup để cài đặt game
Bước 3: chọn vào mục setup để cài game
Bước 3: chọn vào mục setup để cài game
 • Bước 4: copy toàn bộ các file trong folder “PROPHET” hiện lên
Bước 4: folder prophet hiện lên
Bước 4: folder prophet hiện lên
 • Bước 5: bạn chọn Next 3 lần khi cửa sổ thông báo mở ra như hình dưới
Bước 5: chọn Next 3 lần
Bước 5: chọn Next 3 lần
 • Bước 6: phần Ready to Setup (sẵn sàng cài đặt), bạn chọn vào Install và chờ chạy
Bước 6: chọn Install
Bước 6: chọn Install
 • Bước 7: sau khi chạy hết ô màu xanh, cửa sổ mới hiện ra, bạn click vào Next. Sau đó click chuột vào I accept the terms… rồi bấm Next.
Bước 7: chọn next
Bước 7: chọn next
 • Bước 8: chọn vào Install Now để tiếp tục hoàn thành cài đặt
Bước 8: chọn Install now
Bước 8: chọn Install now
 • Bước 9: sau khi đã chạy xong, bạn click chuột vào Next, tiếp tục tích chuột vào I accept the terms…
Bước 9: chọn vào Next
Bước 9: chọn vào Next
 • Bước 10: nhấn vào Install Now ở cửa sổ mới. Sau khi chạy Install xong sẽ xuất hiện cửa sổ với ô Finish và bạn chỉ cần click chuột vào là hoàn thành việc cài đặt.
Bước 10: nhấn vào Finish để hoàn thành
Bước 10: nhấn vào Finish để hoàn thành

Để giúp các bạn hiểu rõ hơn, xin mời tham khảo ngay video mà chúng tôi chia sẻ chi tiết dưới đây nhé!

Như vậy, tinquangbinh.net vừa chỉ sẻ đến bạn thông tin vAOE 3 Việt hóa hay còn gọi là Đế chế 3 cũng như là cách cài đặt game. Nếu bạn là người thích thú các trò chơi mô phỏng thiên về xây dựng kinh tế và quân đội thì đây là từ game dành cho bạn. Chúc bạn có thể cài đặt thành công và có những phút giây chơi game tuyệt vời. Nếu thấy bài viết hay thì đừng quên chia sẻ nhé.

3 COMMENTS

 1. sao mình mở file cài đặt việt hóa lên được 1 đến 2 giây thì nó lại tự động tắt vậy ?

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here