5 Câu Nói Kinh Điển Của Tư Mã Ý, Nếu Biết Tận Dụng Sẽ Có Lợi Cả Đời

445 Câu Nói Kinh Điển Của Tư Mã Ý, Nếu Biết Tận Dụng Sẽ Có Lợi Cả Đời

➤Xin cảm ơn Quý bạn đã theo dõi Clip “5 Câu Nói Kinh Điển Của Tư Mã Ý, Nếu Biết Tận Dụng Sẽ Có Lợi Cả Đời”. Xin kính chúc Quý bạn cùng gia đình luôn luôn hạnh phúc, bình an và thành công trong cuộc sống!

➤Hay Like, Share và đăng ký Ủng hộ kênh để luôn cập nhật những thông tin về tử vi, phong thủy, tình yêu, hôn nhân, sự nghiệp, trí tuệ cổ nhân, danh ngôn cuộc sống các bạn nhé:

➤ TỔNG HỢP DANH SÁCH PHÁT:

➤ Nghệ thuật sống:

➤ Xem tử vi tài lộc 12 con giáp qua từng năm:

➤ Tử vi con đường sự nghiệp của 12 con giáp:

➤ Tử Vi tài lộc của 12 con giáp:

➤ Xem Tuổi Hợp Tác Kinh Doanh 12 Con Giáp:

➤Tử vi tình yêu hôn nhân của 12 con giáp:

➤ Con Đường hôn nhân của 12 con giáp:

➤ Tính cách 12 con giáp theo ngũ hành của Thiên Can:

➤ Tranh đá quý phong thủy hợp tuổi 12 con giáp:

➤ Vật phẩm phong thủy chiêu tài lộc vượng khí bình an:

➤ Phong thủy xe hơi:

➤ Xem tuổi làm nhà, sửa nhà:

➤ Phật Pháp Vô Biên:

➤ Nhân tướng học – xem tướng:

➤Sống Hạnh Phúc

➤ Danh ngôn cuộc sống:

➤Facebook:

➤ Website giới thiệu sản phẩm tranh đá quý: ;

Nguồn: https://tinquangbinh.net/

Xem thêm bài viết khác: https://tinquangbinh.net/thoi-trang/

44 COMMENTS

 1. *5 Câu Nói Kinh Điển Của Tư Mã Ý, Nếu Biết Tận Dụng Sẽ Có Lợi Cả Đời
  *

 2. Hay nhưng tư mã ý chỉ là kẻ lợi dụng cơ ngơi của kẻ khác. Tam quốc chí thì nhất là tào tháo nhì là lưu bị. Nên biết khi lưu bị chết thì thục lụng bại. Lưu bị tay không có gì mà làm nên đế nghiệm.

 3. Giỏi như gia cát lượng, rồi cũng chết đa nghi như tào tháo rồi cũng chết.đúc kết lại nếu sống mà không ăn giỏi hay đa nghi,nhẫn gì đi chăng nữa rồi cũng chết

 4. 1. GIỮA TRỐN BA QUÂN CÓ THỂ ĐOẠT ĐƯỢC SOÁI ẤN NHƯNG KHÔNG THỂ GIÀNH ĐƯỢC TRÍ KẺ THẤT PHU.
  2.ÂM ÁC DƯƠNG THIỆN.
  3. CẬY TÀI CHI TÀI.
  4. NHU THẮNG CƯƠNG, NHƯỢC THẮNG CƯỜNG.
  5. KHÔN CHẾT, DẠI CHẾT , BIẾT THÌ SỐNG.

 5. Thích nhất câu nói của Tào Tháo nói cho Tư Mã Ý "Chân của con người sao lại trắng hơn tay và khuôn mặt? Bởi vì nó được dấu kín"

 6. Dương Tu tự tỏ vẻ quá mà bị Tào Tháo giết. trong khi TMY rất khiêm nhường, DT chả là cây đinh gì với TMY. ad phải đọc tam quốc đi rồi hãy phân tích

 7. Thiếu rồi ..trong phim tam quốc diễn nghĩa .tu ma ý nói câu . có tài mà khoe thì sẽ bị diệt

 8. Ad có xem phim quân sư liên minh rồi vậy cho mình hỏi. Cuối cùng việc tư mã chiêu giết chị dâu là do tư mã ý sai hay do chính tư mã chiêu tự ý. Có khúc đó chưa hiểu lắm.

 9. ngu như trâu.o có cơn mưa chết tiệt thì đã bị khổng minh thiêu sống mà hk tốn binh tốt nào.người như vậy mà học hỏi cái j

 10. Với tôi trong Tam Quốc có hai nhân vật mà tôi trước kia rất ghét . Sau này tầm hiểu biết có được mở mang thì họ lại là người tôi thần tượng nhất . Đó là Ngụy vương Tào Tháo và Tuyên đế nhà Tấn là Tư Mã Ý .

 11. Tào Tháo đã nói về Tư Mã Ý rằng : Trọng Đạt có cú nhìn sói chực , nếu giao binh quyền lâu ngày tất sinh vạ cho nước .

 12. Tư mã ý giống như con người sinh ra từ vạch đích tào tháo đã thống nhất cả Trung nguyên xét về kinh tế nhân lực vật lực đều hơn thục và ngô và những người có tài đều mất trước tư mã ý

 13. Dương Tu la kẻ khôn vặt ,khôn lỏi ,người khôn là người biết dấu cái khôn mình đi ,nghe nhiều nói ít ,phải biết lúc nào nên thể hiện và lúc nào nên ẩn mình ,DT chưa lập công trạng gì chỉ khua môi múa mép vài câu đã cao ngạo tự cho mình thông minh .cái ngu lớn nhất của kẻ sĩ là muốn thể hiện sự hiểu biết khôn ngoan trước mặt chủ mình và kết cục là bị loại khỏi cuộc chơi .

 14. Bạn đã xem hết nội dung tam quốc chưa , câu thứ 3 nói sai . Tư mã Ý là người như nào, vợ TMY là người do nhà họ Tào sai để dò la tin tức. Ông thừa biết điều đó , chính ông giả bệnh rồi cho vợ uông thuốc độc sinh con xong thì chết . Tự tay giết chết con đẻ khi vừa sinh. Để đạt được mục đích của mình mà giữ lại mạng sống. Bạn chưa hiểu TMY rồi

 15. Cảm ơn ad video rất bổ ích nhưng mong ad cải thiện giọng đọc to và thăng trầm hơn ạ 🙁 nghe hơi ru ngủ -.-

 16. Fai bit cúi đầu vs đứa ngu…nếu mà cãi lí vs nó thì mình sẻ ngu như nó và nó sẻ thắng ta bằng kinh nghiệm

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here