12 Mẹo Giúp Cải Thiện Tốc Độ Chạy Nhanh Hơn | Yêu Chạy Bộ

1#yeuchaybo #chạybộ #chạybộđúngcách
12 Mẹo Giúp Cải Thiện Tốc Độ Chạy Nhanh Hơn | Yêu Chạy Bộ

Cải thiện tốc độ chạy, nâng cao thành tích là điều mà tất cả những ai luyện tập thể thao hướng đến. Chúng ta luôn tuân theo những bài tập nghiêm ngặt, tuy nhiên vẫn có nhiều mẹo giúp ta đạt được mục tiêu đó một cách nhanh hơn. Dưới đây là 12 mẹo mà bạn có thể giúp bạn cải thiện tốc độ chạy của mình.
1. Tư thế tốt
Chìa khóa để đạt được một tốc độ tối ưu chính là rèn luyện để có được một tư thế tốt. Bạn phải giữ một tư thế cao, thẳng và tiếp đất ở giữa bàn chân, đánh tay về phía trước và sau, không đánh sang 2 bên và tạo thành một góc 90 độ.
2. Đếm số bước chân
Bạn hãy làm quen với việc đếm số bước chân, dù bất kể ở bất kì cự li nào. Số bước chân tốt nhất khoảng 180 bước mỗi phút. Bạn có thể chỉ đếm số lần chân phải tiếp đất từ đó suy ra số bước chân còn lại. Việc đếm số bước chân sẽ giúp bạn xác định được độ dài sải chân và tối ưu nó. Đây chính là chìa khóa cho việc cải thiện tốc độ chạy
3. Đừng quên chạy nước rút
Những người chạy chuyên nghiệp thường thực hiện chạy nước rút trước các cuộc đua lớn. Điều này giúp bạn dễ dàng tăng tốc độ trong cuộc đua thực sự. Bạn không thể chỉ duy trì tốc độ trung bình mà không có sự đột phá nào.
4. Sử dụng đồ bó cơ
Đồ bó cơ ngày càng trở nên phổ biển và được chứng minh có rất nhiều công dụng giúp nâng cao thành tích và hỗ trợ cơ bắp cho người chạy bộ. Với việc cố định cơ bắp, phòng chống chấn thương, hạn chế mỏi cơ đồ bó xứng đáng có một vị trí ở trong tủ đồ của bạn, nếu bạn muốn cải thiện tốc độ chạy của mình.
5. Tập các bài tập bổ trợ
Các bài tập bổ trợ rất cần thiết nếu bạn muốn nâng cao thành tích và cả thiện tốc độ chạy của mình. Với runner các bài tập cơ chân, cơ đùi và cơ lưng cần đặc biệt lưu ý.
6. Giãn cơ mỗi ngày
Các động tác giãn cơ tĩnh giúp ngăn ngừa chấn thương và giúp các cơ linh hoạt hơn, đặc biệt là ở vùng mông, hông. Khi cơ bắp được thư giãn và kéo căng sẽ đẩy nhanh quá trình phục hồi, bạn cũng có thể dễ dàng cải thiện được tốc độ chạy của bạn.
7. Tối ưu nhịp thở
Rèn luyện nhịp thở giúp bạn duy trì được tốc độ và sức bền trong quá trình chạy. Các chuyên gia khuyên rằng bạn nên chạy theo nhịp: Khởi động: nhịp 5 (3 vào 2 ra), tốc độ cao: nhịp 3 (2 vào 1 ra), Chạy nước rút: nhịp 2-1-1-1 (2 vào, 1 ra, 1 vào, 1 ra và lặp lại) 8. Trang phục chạy phù hợp
Bạn không thể cải thiện tốc độ chạy của mình nếu chạy với bộ đồ chật chội khó chịu. Chính vì vậy một trang phục phù hợp đóng một vai trò rất quan trong đến thành tích của bạn. Đồ thể thao chạy bộ trên thị trường hiện nay rất đa dạng từ những trang phục siêu nhẹ, thoải mái cho đến những trang phục bó cơ giúp hỗ trợ cơ bắp cho những người luyện tập chuyên nghiệp.
10. Duy trì sự ổn định
Duy trì một tốc độ ổn định có thể giúp bạn giành được chiến thắng trong cuộc đua. Cố gắng cải thiện tốc độ chạy của mình từng chút một và duy trì nó trong 20 phút. Phân bổ sức thông minh và hợp lý, đừng đốt cháy năng lượng quá sớm để đến cuối cùng không còn chút sức lực nào.
11. Chế độ luyện tập – nghỉ ngơi hợp lý
Muốn cải thiện tốc độ chạy thì phải luyện tập thường xuyên và chăm chỉ, điều này là hiển nhiên. Tuy nhiên luyện tập quá nhiều để cơ thể bị suy nhược và kiệt sức thì không nên chút nào. Rất nhiều trường hợp do luyện tập quá tải dẫn đến chấn thương không đáng có. Chính vì vậy mỗi người hãy tự xây dựng cho mình một chế độ luyện tập và nghỉ ngơi hợp lý. 12. Chế độ ăn uống hợp lý
Chạy bộ tiêu hao rất nhiều năng lượng, bạn không thể hoàn thành quãng đường chạy của mình khi cơ thể không được cung cấp đầy đủ năng lượng, chứ chưa nới gì đến việc cải thiện tốc độ chạy của mình. 3 chất dinh dưỡng mà một runner cần quan tâm là: carbonhydrate, protein, chất béo.
Rèn luyện cho mình một tư thế chạy tốt giúp bạn cải thiện được hiệu suất, tốc độ và tránh tiêu hao năng lượng không cần thiết cho bạn! —————————————————————————————————————-
Tham gia GROUP những người yêu chạy bộ :
FANPAGE :

Nguồn: https://tinquangbinh.net/

Xem thêm bài viết khác: https://tinquangbinh.net/giai-tri/

1 COMMENT

LEAVE A REPLY

Please enter your comment!
Please enter your name here