Quảng Bình
Tin tức

Quảng Bình: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Để sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018, Sở GD-ĐT  đã tích cực phổ biến cho học sinh và giáo viên những điểm mới trong kỳ thi THPT quốc gia năm nay, đồng thời chỉ đạo thực hiện công tác dạy học, ôn tập cho học sinh chu đáo, khoa học và đồng bộ.

Quảng Bình: Sẵn sàng cho kỳ thi THPT quốc gia năm 2018

Quang cảnh buổi họp báo.

Ngày 18/6, Sở Giáo dục và Đào tạo Quảng Bình tổ chức họp báo thông tin về công tác chuẩn bị tổ chức kỳ thi THPT quốc gia năm 2018 diễn ra từ ngày 25 đến 27/6/2018.

Năm nay, toàn tỉnh có 9669 thí sinh đăng ký dự thi trong đó có 9027 thí sinh đang học lớp 12; 107 thí sinh tự do chưa tốt nghiệp và 535 thí sinh tự do đã tốt nghiệp THPT được bố trí tại 29 điểm trường với 423 phòng thi. Huy động 768 cán bộ coi thi, giám sát và phục vụ cho kỳ thi.

Sở GD-ĐT tổ chức bảo vệ chặt chẽ các khâu: in sao đề thi, vận chuyển đề thi, bài thi và bảo quản đề thi một cách an toàn, nghiêm túc. Sở cũng đã bố trí chỗ ăn nghỉ và phương tiện đi lại cho những thí sinh ở xa, đồng thời có phương án hỗ trợ các suất ăn, nước uống miễn phí cho thí sinh những ngày thi.

Bên cạnh đó, các phương án bảo vệ trật tự , đảm bảo nguồn điện ổn định cho các địa điểm tổ chức thi, đảm bảo phòng chống cháy nổ. Các hoạt động tình nguyện tiếp sức mùa thi cũng được Sở chỉ đạo sát sao ở từng điểm thi, khu vực thi.

Lê Hữu Chính

Nguồn tin: Báo Đại đoàn kết

TIN MỚI NHẤT