Quảng Bình
Tin tức

Lệ Thủy: Huy động trên 129 tỷ đồng xây dựng nông thôn mới

Thông tin từ Ban Chỉ đạo các chương trình mục tiêu xây dựng nông thôn mới (XDNTM) huyện Lệ Thủy cho biết, 6 tháng đầu năm 2018, huyện Lệ Thủy đã huy động được 129,2 tỷ đồng phục vụ XDNTM.

Nhiều xã của huyện Lệ Thủy phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về giáo dục để sớm về đích NTM.
Nhiều xã của huyện Lệ Thủy phấn đấu hoàn thành các chỉ tiêu về giáo dục để sớm về đích NTM.

Từ nguồn vốn này, các xã trên địa bàn huyện đã đầu tư nâng cấp, xây mới đạt chuẩn 2km đường liên xã; 7,2km đường liên thôn; 12,2km đường ngõ xóm; 6,6km đường nội đồng; 5,3km kênh mương và một số tuyến đê bao, cống hư hỏng được sửa chữa lại.
Huyện Lệ Thủy cũng đã tập trung xây dựng, nâng cấp 12 công trình trường học; 4 nhà văn hóa thôn; 80 cổng chào. Một số công trình khác như: trạm y tế, nước sạch, chợ, hệ thống điện... trên địa bàn huyện đã được đầu tư xây dựng theo lộ trình đề ra.
Tổng nguồn vốn huy động đầu tư XDNTM toàn huyện 6 tháng đầu năm ước đạt 129,2 tỷ đồng, trong đó vốn lồng ghép từ các chương trình, dự án gần 105,4 tỷ đồng, nhân dân đóng góp 900 triệu đồng, các nguồn khác gần 23 tỷ đồng.
Tính đến nay, huyện Lệ Thủy đạt 393 tiêu chí NTM, bình quân 15,1 tiêu chí/xã. Có 12 xã đã đạt chuẩn NTM với 19/19 tiêu chí; 6 xã đạt từ 15-18 tiêu chí, 3 xã đạt 10-14 tiêu chí; 5 xã đạt 5-9 tiêu chí và không có xã dưới 5 tiêu chí.

Theo kế hoạch, từ nay đến cuối năm, các xã Thanh Thủy, Hồng Thủy, Hoa Thủy và Trường Thủy tiếp tục phấn đấu đạt chuẩn NTM. Theo đó, ngoài việc phải giữ vững các tiêu chí đã đạt được và đầu tư xây dựng đạt các tiêu chí còn lại, các xã còn không để xảy ra nợ đọng trong XDNTM.

Hiền Phương

Nguồn: baoquangbinh.vn

TIN MỚI NHẤT